Thứ năm, 30 Tháng 11, 2023 - 04:13

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Công tác truyền thông về bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Bình Đại

Ngày 04/5/2021, Hội liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội LHPN huyện Bình Đại tổ chức truyền thông về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ chi, tổ hội, hội viên Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Đại.

Tại buổi truyền thông các đại biểu được nghe triển khai một số nội dung về công tác bầu cử như: Luật bầu cử, ứng cử; quyền và trách nhiệm của cử tri; cách nhận diện phiếu bầu, thời gian bầu cử, cách bỏ phiếu, các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tại đơn vị Bình Đại; triển khai kế hoạch bầu cử nhiệm trong kỳ 2021-2026 là nữ bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân 3 cấp trong nhiệm kỳ này chiếm tỷ lệ ít nhất là 30% tổng số người trong danh sách chính thức những người ứng cử. Bên cạnh đó các đại biểu còn được trả lời các câu hỏi nhanh có thưởng với nhiều nội dung liên quan đến công tác bầu cử.

Qua truyền thông, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Bến Tre và Hội LHPN huyện Bình Đại yêu cầu cán bộ chi, tổ hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Đại triển khai, quán triệt đến từng hội viên về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp sắp tới được đạt kết quả tốt nhất; tích cực tham gia các cuộc hội nghị cử tri dành cho đại biểu ứng cử ra mắt cử tri, quan tâm đến tiểu sử, đơn vị công tác; đi bầu cử đúng giờ, đủ số lượng, đúng quy định. Đặc biệt quan tâm lựa chọn đại biểu nữ đảm đảm bảo tỷ lệ nữ trúng cử đạt từ 30% trở lên. Việc quan tâm, lựa chọn đại biểu nữ tham gia vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là việc làm hết sức quan trọng, có vai trò to lớn đối với phụ nữ.

Tác giả: 

Huỳnh Châu - MTTQ huyện Bình Đại