Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 20:54

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho người dân huyện Thạnh Phú

Ngày 21 tháng 5 năm 2023, tại trường THPT Đoàn Thị Điểm, xã Tân Phong, huyện Thạnh Phú, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp với đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân tại 03 xã Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh (huyện Thạnh Phú).

Đến dự chương trình có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Hải Hà, đại diện lãnh đạo: Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú và 03 xã Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre Nguyễn Hải Hà trao Bằng khen đến đơn vị tài trợ

Tại đây, đoàn cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành khám các bệnh lý tổng quát như hô hấp, tiêu hóa, test đo đường huyết, xét nghiệm viêm gan, phát thuốc và tư vấn chăm sóc sức khỏe miễn phí cho 500 người già, người nghèo của 03 xã Tân Phong, Đại Điền, Thới Thạnh (huyện Thạnh Phú).

Y, bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh khám bệnh và tư vấn cho người dân

Cùng với đó, mỗi người dân đến khám bệnh đều được tặng 01 phần quà (gồm sữa, đường, nước mắm), riêng người dân làm xét nghiệm viêm gan sẽ được nhận thêm 01 phần quà 300 ngàn đồng. Tổng trị giá đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng quà là hơn 155 triệu đồng.

Đoàn trao quà cho người dân đến khám bệnh

Được biết từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện 06 chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám bệnh cấp thuốc và tặng quà cho khoảng 3.000 người dân, tặng 02 căn nhà tình nghĩa, tình thương và 01 sổ tiết kiệm cho người dân tỉnh Bến Tre.

Nhân dịp này, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh đến đơn vị Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – Công ty cổ phần để thay lời cảm ơn và tri ân những tình cảm, sự quan tâm của đơn vị đối với người dân Bến Tre./.

Tác giả: 

Mỹ Hằng