Thứ hai, 25 Tháng 9, 2023 - 10:34

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2023) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2023)!

Chị Nguyễn Thị Bé Hường - Gương phụ nữ thoát nghèo

Hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", chị Nguyễn Thị Bé Hường, sinh năm 1979, ấp An Thạnh, xã An Bình Tây, huyện Ba Tri đã vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế thoát cảnh nghèo khó, đồng thời chị còn tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ ấp. Là tấm gương sáng để chị em học tập và làm theo. 

Chi Be Huong cham soc Dang bo gia dinh.JPG

Chị Hường xuất thân trong một gia đình thuần nông, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Những ngày đầu xây dựng mái ấm còn gặp nhiều thiếu thốn nhưng với đức tính cần cù, chịu khó, chị không quản ngại khó khăn, tích cực lao động để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Song cuộc sống của gia đình chị vẫn thiếu thốn. Không chấp nhận cuộc sống nghèo khó, bởi chị luôn quan niệm có sức khỏe, có sự cố gắng và siêng năng thì không lý gì phải mãi chịu cảnh đói nghèo. Vì vậy, chị luôn nung nấu ý chí, quyết tâm phải tìm ra hướng đi mới để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo. 

Khi được Hội Phụ nữ triển khai nguồn vốn chính sách ưu đãi để phát triển kinh tế, gia đình chị đã tiếp cận vay vốn đầu tư vào chăn nuôi bò, kết hợp với trồng lúa. Với đức tính cần cù, siêng năng, có thời điểm đàn bò của chị phát triển hơn 10 con. Gia đình chị cũng làm hơn 1 ha lúa phục vụ cho chăn nuôi. Qua thời gian gần 10 năm phát triển chăn nuôi bò, đã mang lại hiệu quả, kinh tế cho gia đình. Năm 2021 chị thoát nghèo, hiện tại cuộc sống dần trở nên khấm khá. Chị Nguyễn Thị Bé Hường chia sẻ: Vì hoàn cảnh nhà nghèo, nên bản thân không dám ước mơ gì, chỉ có mong muốn có được đàn bò để nuôi là được rồi. Cho đến khi tham gia công tác Hội, được tiếp cận với nguồn vốn chính sách xã hội, thì bản thân mới thực hiện ước mơ này.

Không những đảm việc nhà, chị Nguyễn Thị Bé Hường còn rất tích cực tham gia các phong trào do Hội liên hiệp Phụ nữ xã phát động và còn tích cực vận động phụ nữ trong xóm, ấp tham gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Chính từ sự năng động, nhiệt tình với các hoạt động của ấp, của xã mà chị Hường luôn được chị em phụ nữ trong ấp quý mến, cảm phục về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế của gia đình chị và tích cực trong các hoạt động phong trào của ấp, của xã. Hiện tại, chị Hường được tín nhiệm giữ chức vụ Chi Hội trưởng Phụ nữ ấp, dưới sự điều hành của chị, chi hội hoạt động ngày càng hiệu quả, phong trào phụ nữ ấp không ngừng phát triển. Với những việc đã làm được, chị Nguyễn Thị Bé Hường xứng đáng là tấm gương điển hình hội viên phụ nữ làm kinh tế vươn lên thoát nghèo, nhiệt tình trong các hoạt động Hội. Nhờ có những cán bộ hội, hội viên nòng cốt, tích cực như chị Hường mà phong trào của Chi hội Phụ nữ ấp An Thạnh nói riêng và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Bình Tây nói chung ngày càng phát triển.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ xã An Bình Tây