Thứ sáu, 23 Tháng 2, 2024 - 12:15

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024

Nhiều công trình phần việc Đại hội MTTQ các cấp

Hướng đến Đại hội đại biểu MTTQ các cấp, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Qua đây góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.

Xóa nhà tạm, xây dựng giao thông nông thôn

Những ngày qua, bà con ấp Hưng Nhơn xã Hòa Nghĩa huyện Chợ Lách vô cùng phấn khởi. Được sự tài trợ của mạnh thường quân, sự tham gia giúp sức của bà con nơi đây mà đoạn từ Quốc lộ 57 đến Đình Hảo Hiệp (trụ sở ấp Hưng Nhơn) được bê tông hóa. Chú Trần Thanh Hoàng, người dân địa phương cho biết: Nghe Ban công tác Mặt trận ấp họp triển khai thực hiện công trình, bà con trong ấp nhất là những hộ nằm trên tuyến đường này ai cũng vui mừng. Đoạn đường hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho bà con trong đi lại, vận chuyển hàng hóa và góp phần thay đổi diện mạo nông thôn nơi đây.

Không rộn ràng như bà con ấp Hưng Nhơn nhưng cô Mai Thị Thắm, ấp Phước Trung xã Phước Mỹ Trung cũng có niềm vui khó tả. Căn nhà nhỏ, kiên cố vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện bàn giao như tiếp thêm cho cô nghị lực vươn lên trong cuộc sống, nhà chưa được bàn giao, chưa có vật dụng gì quý giá nhưng lại đầy ấp tình người. Cô Thắm chia sẻ: Gia đình thuộc hộ nghèo lại không người thân, sống neo đơn để có được ngôi nhà kiên cố là điều mà cô không dám mơ ước. Ngày được nhận nhà mới cô mừng không sao kể siết. Với cô, giờ đây cuộc sống đã ổn định, không còn cảnh nhà dột nát như xưa.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc Nguyễn Thị Kim Oanh: “Năm 2019 với chủ đề “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá để đến năm 2020 về đích” theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, với vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị, MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, hiệp thương với các tổ chức thành viên, tổ chức cụ thể hóa triển khai thực hiện bằng các công trình, đầu việc cụ thể, đặc biệt là trên lĩnh vực công tác an sinh xã hội, xây dựng giao thông nông thôn, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững... Lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên, nhất là cùng với UBND huyện đã vận động và khởi công xây dựng 119 căn nhà tình thương. Đến nay, 119 căn nhà đã được bàn giao đưa vào sử dụng.

“Từ thành công của việc tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, thì cả hệ thống chính trị và Nhân dân đều coi đây là sự kiện chính trị lớn trong tỉnh, là ngày hội của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, nên bà con đều cảm thấy phấn khởi đón nhận và tích cực tham gia các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động”, bà Nguyễn Thị Kim Oanh chia sẻ.

Trên 248 công trình, phần việc

Theo Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Nguyễn Văn Đảm: Trên cơ sở hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có kế hoạch tổ chức đợt phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Qua phát động thi đua, các cấp Măt trận đã đăng ký thực hiện các công trình, phần việc tính từ tháng 9-2018 đến năm 6-2019, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã thực hiện 248 công trình, phần việc với tổng kinh phí trên 116 tỷ đồng ( Trong có 189 công trình, 59 phần việc). Cấp tỉnh có 08 công trình, phần việc; cấp huyện có 20 công trình; cấp xã có 220 công trình. Đến nay đã có 221 công trình, phần việc đã hoàn thành, 21 công trình, phần việc còn lại đang tiến hành thực hiện, thời gian dự kiến hoàn thành trước tháng 9/2019.

 

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách Mai Thành Trung cho biết: Hưởng ứng phát động đợt thi đua của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức thực hiện các công trình chào mừng Đại hội các cấp. Trong đó có các công trình tiêu biểu như: Xây dựng cầu pê- tông liên tổ 11-12 ấp Hòa Lộc xã Vĩnh Hòa; Xây dựng cầu pê-tông liên xã nối liền ấp Bình An B xã Hòa Nghĩa với Thị trấn Chợ Lách; Xây dựng 3 căn nhà đại đoàn kết ...

“Từ những công trình thiết thực nêu trên đã góp phần động viên các tầng lớp Nhân dân tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam các cấp và các thành viên chủ trì, góp phần thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách Mai Văn Trung chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh cho rằng: Thực hiện kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, nghị quyết của Huyện ủy với chủ đề “Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá” MTTQ Việt Nam huyện chọn và thực hiện 02 nội dung lớn đó là Đề án 3333 và xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Qua phát động MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã thực hiện một số công trình, phần việc có ý nghĩa, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân. Trong đó, huyện thực hiện pê-tông hóa 2 tuyến đường trên địa bàn xã Thạnh Ngãi, Phú Mỹ tổng chiều dài trên 1.900 mét. MTTQ Việt Nam các xã thực hiện pê-tông đường giao thông nông thôn trên 4.700 mét, xây dựng 02 cây cầu, 11 căn nhà tình thương, lắp đặt 41 bóng đèn tổng kinh phí trên 5 tỷ đồng.

“Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn thực hiện 02 công trình giao thông nông thôn chiều dài trên 2.600 mét, tổng kinh phí hơn 01 tỷ đồng. Đây vừa là công trình chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024, đồng thời thực hiện Đề án 3333 theo chỉ đạo UBND tỉnh”, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc cho biết.

Tác giả: 

Phạm Tuyết