Chủ nhật, 26 Tháng 5, 2024 - 11:43

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bồn chứa nước nghĩa tình

Mùa hạn mặn cuối năm 2019, đầu năm 2020 được xem là mùa hạn mặn đem lại nhiều khó khăn nhất cho người dân tỉnh Bến Tre nói chung và người dân xã Tân Phú, huyện Châu Thành nói riêng từ trước đến nay. Hạn mặn kéo dài, xâm nhập sâu làm cho người dân thiếu dụng cụ chứa nước, thiếu nước sinh hoạt, cũng như thiếu nước phục vụ trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt càng khó khăn hơn đối với bà con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Trước những khó khăn ấy, nhằm kịp thời giúp đỡ cho bà con nghèo trên địa bàn xã Tân Phú, huyện Châu Thành có được dụng cụ chứa nước và có nguồn nước ngọt để sinh hoạt hàng ngày trong thời gian hạn mặn, được sự vận động của chính quyền địa phương, Hội từ thiện chùa Giác Ngộ, Quỹ Đạo phật ngày nay Thành phố Hồ Chí Minh đã về địa phương trao tặng 02 máy lọc nước mặn thành nước ngọt (công suất 1 khối nước/giờ) và hỗ trợ 30 bồn nhựa (loại 1000 lít) cho hộ nghèo thiếu dụng cụ chứa nước của xã Tân Phú, tổng kinh phí lắp đặt và hỗ trợ bồn chứa nước trị giá 300 triệu đồng.

IMG_1586417760461_1586743538340

Máy lọc nước để cung cấp nước ngọt cho người dân

Đến dự buổi trao tặng có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Phú, đại diện quý thầy chùa Giác Ngộ, Hội từ thiện “Quỹ Đạo phật ngày nay” cùng đại diện bà con hộ nghèo của xã được tặng bồn nhựa. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Liêm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, đã chân thành cảm ơn đến quý thầy chùa Giác Ngộ, Hội từ thiện “Quỹ Đạo phật ngày nay” Thành phố Hồ Chí Minh giúp đỡ cho địa phương có điều kiện cung cấp nước ngọt cho bà con trong xã cũng như bà con nghèo có dụng cụ chứa nước, góp phần giảm bớt khó khăn của địa phương do thiên tai gây ra. Đại diện Hội từ thiện “Quỹ đạo phật ngày nay”, cô Thanh Nhã chia sẻ với những khó khăn và chúc bà con nghèo sống vui, sống khỏe, đoàn kết, vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn cũng như phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang xảy ra.

IMG_1586417760648_1586743541498

Người nghèo đến nhận bồn chứa nước

Dù còn gặp nhiều khó khăn phía trước, hạn mặn còn kéo dài, dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, chung tay phòng, chống hạn mặn, đẩy lùi dịch bệnh, sự kịp thời giúp đỡ, sẻ chia của các mạnh thường quân, các hội từ thiện đã giúp cho bà con nghèo vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn./.

Tác giả: 

Vũ Phương - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Tân Phú