Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:03

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bình Thành phát quà cho 158 hộ chính sách hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm phối hợp vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong địa phương trao tặng 158 phần quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống và vượt qua đại dịch Covid-19. Mỗi phần quà 10 kg gạo tổng trị giá quà trên 20 triệu đồng.

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất nặng nề đối với cuộc sống của người dân tỉnh nhà nói chung, xã Bình Thành nói riêng. Nhiều gia đình nhiều tháng liền không thể ra khỏi nhà vì phải sống trong khu phong tỏa, cách ly, rồi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nên cuộc sống rất khó khăn. Được sự hỗ trợ của chính quyền các cấp, mạnh thường quân đã giúp người dân, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, đó là hành động thật ý nghĩa, nhân văn, “tất cả hướng về người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, việc trao quà được Đội thanh niên xung kích, Chi ủy chi bộ các ấp chở gạo đến từng nhà nhằm tránh tập trung đông người, nhận quà phải thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”:

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các nhà hảo tâm đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của xã. Mong rằng đại dịch sớm được khống chế, để nhân dân ổn định trở lại cuộc sống bình thường mới.

Tác giả: 

Lê Văn Chất