Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:24

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bình Thành nỗ lực chăm lo gia đình chính sách

Thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức, cá nhân, nhà tài trợ, mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm có nhiều việc làm thiết thực trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các gia đình chính sách, người có công.

Trong không khí cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ (27/7), xã Bình Thành đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa đối với các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, đặc biệt là tổ chức họp mặt đại diện 250 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Thăm tặng quà gia đình chính sách

Cách đây 76 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước “Là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh - lúc đầu gọi là “Ngày thương binh toàn quốc”. Người từng căn dặn “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Từ năm 1955, Đảng và Nhà nước ta quyết định đổi tên ngày “Thương binh toàn quốc” thành “Ngày thương binh liệt sĩ ” để thể hiện đầy đủ hơn tình cảm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với tất cả những người đã hi sinh xương máu của mình cho Tổ quốc.

Hằng năm, cứ đến ngày 27/7, nhân dân cả nước lại sôi nổi tổ chức kỷ niệm ngày thương binh - liệt sĩ và coi đó là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc... Trong dịp này chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hi sinh trong các cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại “ Vì sự nghiệp độc lập cho dân tộc và tự do cho mỗi con người ”.

Thăm tặng quà gia đình chính sách nhân dịp lễ 27/7

Trãi qua 02 cuộc kháng chiến chống Pháp - Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ biên gới Tây Nam, xã Bình Thành đã có 52 bà mẹ được nhà nước phong tăng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, hiện xã không còn bà mẹ VNAH còn sống; 293 liệt sĩ, 56 thương binh, bệnh binh các hạng, trong đó có 01 thương bệnh binh hạng 1/4; có 149 gia đình có công với cách mạng.

Thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã tranh thủ và vận động các nguồn lực để chăm lo cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Trong năm qua đã vận động 347 suất quà trị giá trên 40 triệu đồng. Lập thủ tục gia hạn 392 hồ sơ mua BHYT cho các cô chú diện chính sách theo quy định, xét điều dưỡng năm 2023 là 30 cô chú tại gia đình với số tiền là 43,8 triệu đồng, đưa 04 cô chú điều dưỡng tập trung tại Nha Trang, Phú Quốc. Đồng thời cấp kịp thời các chế độ chính sách cho gia đình thụ hưởng.

Đại diện các gia đình đình chính sách dự lễ 27/7

Thế hệ hôm nay luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, chúng ta sẽ luôn ghi nhớ và sẽ kế thừa xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang mà các anh hùng, liệt sĩ đã chuyển giao .“Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ ”! Mãi mãi biết ơn các gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ…

Tác giả: 

Lê Văn Chất