Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:34

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Ba Tri đối thoại với Nhân dân

Sáng ngày 01/4/2022, Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng đã có buổi đối thoại với Nhân dân các xã tiểu vùng V của huyện (gồm: An Hiệp, An Ngãi Trung, An Phú Trung, An Ngãi Tây và Tân Hưng).

Tham dự buổi đối thoại có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bùi Thành Dương, các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các ngành liên quan của huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và đông đảo Nhân dân các xã trong tiểu vùng V. 

Description: Chu tri Hoi nghi doi thoai 010422.JPG

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện thông tin nhanh đến bà con về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong quý I năm 2022. Với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, Nhân dân các xã đã phản ánh, kiến nghị các nội dung: đầu tư làm đường, xây dựng cầu giao thông nông thôn đồng bộ trên tuyến đê 814 đi qua hai xã An Hiệp, An Ngãi Tây; cấp quyền sử dụng đất, tách thửa đối với đất ở; vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa theo Quyết định 22 của Chính phủ; tổ chức phổ cập bơi cho trẻ em nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ bị đuối nước; có chính sách hỗ trợ cho người hoạt động không chuyên trách ở các chi, tổ hội các đoàn thể ấp…

Description: Quang canh buoi doi thaoai 010422.JPG

Đại biểu tham dự buổi đối thoại

Trên lĩnh vực kinh tế, Nhân dân kiến nghị chính quyền cần chủ động triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn bò; sắp xếp lịch thời vụ, quản lý vận hành các cống phù hợp nhằm điều tiết nước đảm bảo sản xuất lúa 2 vụ trong năm; có giải pháp hỗ trợ người dân trong việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, nhất là trong điều kiện giá vật tư đầu vào tăng cao như hiện nay. 

Sau khi nghe ý kiến của Nhân dân, chủ trì hội nghị đã yêu cầu lãnh đạo các phòng ban, các ngành tiếp thu trả lời theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao. 

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Đồng thời nhấn mạnh: Công tác đối thoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát với đời sống Nhân dân. Các ý kiến của Nhân dân được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu văn bản trả lời cụ thể từng vấn đề, giải quyết thấu đáo những mong mỏi của Nhân dân trên cơ sở cân đối nguồn lực và đúng quy định.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri