Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 20:58

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại đối thoại trực tiếp với Nhân dân

Sáng ngày 14/9/2023, tại Nhà văn hoá xã Thạnh Phước, Uỷ ban MTTQ xã phối hợp tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy -Chủ tịch UBND xã với nhân dân trên địa bàn về “Giải pháp thực hiện Công tác giảm nghèo, đưa người lao động làm việc tại nước ngoài”; “Tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma tuý”. Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Võ Bằng Trúc-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí đại diện Hội đồng nhân dân, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể  xã và đại diện 70 hộ dân đến tham dự.

Description: C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20230914_103537.jpg

Hội nghị đã nghe ông Huỳnh Văn Gủi, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã báo cáo thực trạng, tình hình, kết quả thực hiện công tác giảm nghèo, đưa người lao động làm việc tại nước ngoài; tình hình thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn. Tại buổi đối thoại đã có 07 ý kiến, kiến nghị của người dân, đa số các ý kiến đều thống nhất cao với những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua mà Ủy ban nhân dân xã đã báo cáo. Bên cạnh đó, những người dân có con đi xuất khẩu lao động cũng tích cực chia sẻ những kinh nghiệm của gia đình, đồng thời động viên những hộ dân có điều kiện cho con em tham gia đi hợp tác lao động để giúp gia đình thoát nghèo bền vững và hiến kế những giải pháp kiềm chế tệ nạn ma tuý trong thời gian tới. 

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền và các ngành đã lắng nghe, giải trình các ý kiến, kiến nghị của người dân; biểu dương tinh thần của Nhân dân xã nhà trong tham gia đóng góp xây dựng địa phương và đề xuất các giải pháp giảm nghèo, kéo giảm tệ nạn ma tuý trong thời gian tới.

Thông qua vai trò làm tham mưu của MTTQ Việt Nam xã tạo được lòng tin của Nhân dân đối với Đảng và chính quyền xã. Qua đối thoại, đã giúp lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền kịp thời nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của người dân, đồng thời hướng dẫn và vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề địa phương đang tập trung chỉ đạo giải quyết; người dân địa phương ngày càng hiểu và thực hiện tốt hơn các quy định của pháp luật; công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trên một số lĩnh vực ngày càng thuận lợi hơn, có sự đồng tình của nhân dân.

Tác giả: 

MTTQ xã Thạnh Phước- Bình Đại