Thứ tư, 6 Tháng 12, 2023 - 05:12

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận gương mẫu trong phong trào Đồng khởi khởi nghiệp phát triển kinh tế hộ gia đình

Giữ nhiệm vụ Bí thư chi bộ ấp Phú Tân qua hai nhiệm kỳ và kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận ấp từ năm 2020, ông Trương Văn Triệt không chỉ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được bà con địa phương tin yêu mà còn là tấm gương sáng trong phong trào Đồng khởi khởi nghiệp, chí thú làm ăn phát triển kinh tế gia đình.

Ông Trương Văn Triệt sinh năm 1972, ấp Phú Tân xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm; trong vai trò bí thư Chi bộ ấp hai nhiệm kỳ, với sự điều hành của ông, hàng năm Chi bộ ấp Phú Tân và Ban công tác Mặt trận ấp đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Từ khi kiêm giữ nhiệm vụ Trưởng ban công tác Mặt trận ấp, ông tiếp tục phát huy tinh thần năng nỗ, nhiệt tình trong việc vận động bà con trong ấp thực hiện các công trình, phần việc của địa phương. Công tác vận động được ông triển khai qua các cuộc họp Chi bộ, họp Ban công tác Mặt trận, thông qua tổ nhân dân tự quản, các cuộc của các tổ chức thành viên. Bên cạnh đó, ông còn trực tiếp trao đổi với bà con, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của bà con. Từ đó làm cho dân tin, dân hiểu ý nghĩa của các phong trào ở địa phương và sẵn sàng tham gia thực hiện.

Từ tháng 3 năm 2020 đến nay, ông phối hợp cùng chi ủy vận động gần 550 phần quà tặng cho gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trong ấp, kinh phí trên 100 triệu đồng. Vận động người dân 190 triệu đồng và 09 cây dừa để giải phóng mặt bằng  xây dựng tuyến liên ấp Phú Tân - Phú Thuận dài hơn 1.000 mét và vận động 10 triệu đồng mắc 07 bóng đèn năng lượng mặt trời thắp sáng dọc tuyến đường này. Ngoài ra, hai bên lề lộ ông cùng thành viên Ban công tác Mặt trận ấp vận động người dân tự trồng hoa và chăm sóc để tạo cảnh quang xinh đẹp hơn. Bên cạnh đó, ông còn vận động tổ 02, tổ 04, 11 và nhân dân ấp 04, xã Bình Hòa nâng cấp sửa chữa tuyến đường dài 105m, kinh phí  vận động trong dân là 17 triệu đồng và hơn 40 ngày công lao động.

Ông Trương Văn Triệt với mô hình trồng nấm bào ngư

Không chỉ làm tốt công tác địa phương, bản thân ông còn là một đảng viên gương mẫu từ việc xây dựng gia đình đến việc phát triển kinh tế. Đối với gia đình, ông quan tâm nuôi dạy con cái nên người. Kinh tế gia đình ông sống chủ yếu từ chăn nuôi dê sinh sản. Gia đình ông chỉ có gần 500m 2 đất dùng để cất nhà và xây chuồng dê, hiện nay ông nuôi 06 dê nái và dê vổ béo. Xét thấy kinh tế chưa ổn định, ông đã tìm tòi học hỏi thêm những mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình và chọn ra mô hình trồng nấm bào ngư. Sau khi tham quan các mô hình trồng nấm bào ngư ở các địa phương khác và nhờ sự tư vấn của Công ty phôi nấm Châu Đại Dương ấp Phú Tân, ông vận dụng trồng để phát thêm kinh tế gia đình. Đầu năm 2022 ông cất trại để trồng nấm diện tích 20m2 (ngang 3m rộng 6m) với 1.000 phôi. Mỗi đợt ông thu hoạch 10 lần bán được 25 triệu đồng. Qua trừ chi phí ông thấy đạt lợi nhuận khả quan nên tiếp tục nhân rộng nuôi 1.000 phôi nữa. Xét thấy mô hình trên không cần đầu tư nhiều, thích hợp cho những hộ có diện tích đất ít nên ông đã hướng dẫn một số hộ dân thực hiện mô hình trồng nấm bào ngư để nhân rộng ra trong nhân dân nhằm giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình.

 Bà con trong ấp ai ai cũng quý mến và cảm phục ông Trần Văn Triệt bởi tinh thần trách nhiệm gương mẫu cùng sự nhiệt tình, năng nỗ. Không phụ sự tin tưởng của cấp ủy và nhân dân, ông Triệt vẫn từng ngày tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt các đường lối, chủ trường, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời lấy mình là tấm gương sáng về tinh thần chí thú làm ăn mạnh dạn khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình./.

Tác giả: 

Tuyết Nga – MTTQ xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm