Thứ năm, 30 Tháng 11, 2023 - 05:03

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bến Tre hoàn thành việc tổ chức cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri vận động bầu cử

Từ ngày 05/5 đến ngày 12/5/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức cho các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV kết hợp với ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở 03 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, đã tổ chức được 36 cuộc (mỗi đơn vị bầu cử tiếp xúc 12 cuộc), việc tổ chức được thực hiện công khai, dân chủ, bình đẳng và xây dựng, không khí thẳng thắn, cởi mở; các ứng cử viên trình bài chương trình hành động của mình ngắn gọn, xúc tích; tại các điểm tiếp xúc cử tri thống nhất cao với các chương trình hành động của các ứng cử viên đồng thời cũng đã gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng, các vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới nếu các ứng cử viên đắc cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Description: 20210505_161429

Ông Nguyễn Trúc Sơn, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp thu giải trình ý kiến của cử tri.

Tất cả các điểm tiếp xúc đều chuẩn bị rất chu đáo, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện khá tốt, các điểm đều có bố trí nhân viên y tế đo thân nhiệt, sát khuẩn, phát khẩu trang cho đại biểu và cử tri, ngồi khoảng cách. Tại mỗi điểm tiếp xúc, cử tri tham dự khá đông, trung bình 120 người, điểm cao nhất 279 người. Tại buổi tiếp xúc, cử tri nghe tiểu sử và chương trình hành động của từng ứng cử viên, qua đó đã có 138 ý kiến đóng góp với các nội dung như: Đề nghị lãnh đạo quan tâm nâng phụ cấp cho các chi hội đoàn thể ở ấp, khu phố; cán bộ bán chuyên trách cơ sở; việc thực hiện chế độ BHYT trong khám chữa bệnh cho người tham gia dễ dàng, thuận lợi hơn; chính sách cho người thờ cúng liệt sĩ; giải pháp phòng trừ sâu đầu đen hại dừa; giá cả hàng hóa nông sản, giá gia súc gia cầm xuống thấp trong khi giá cả hàng hóa tiêu dùng, phân bón, thức ăn chăn nuôi tăng cao. Tình hình ô nhiễm môi trường do chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi tôm công nghiệp; rác thải… ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Description: 20210512_092536

Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 thông qua chương trình hành động.

Tình hình xâm nhập mặn và kéo dài ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, cần có giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt. Tình hình trật tự an toàn xã hội, đá gà, buôn bán ma túy, cho vay lãi nặng, đua xe trái phép, nạn hút cát trộm trên sông Cổ Chiên, Hàm Luông; vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, cần phải có hình phạt thật nặng để mang tính răn đe. Quan tâm công tác phòng chống tham nhũng trong cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo; khi luật đã ban hành thì phải công bằng giữa mọi người, không có người nặng, người nhẹ, không có tình trạng nể nang…cần xử lý nghiêm những trường hợp trốn cách ly, nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch Covid-19.

Description: 20210506_140928

Cử tri tham dự tiếp xúc thực hiện tốt phòng chống dịch Covid-19.

Qua các ý kiến của cử tri, đại diện các ứng cử viên đã ghi nhận và cảm ơn sự chân thành góp ý kiến của cử tri về nhiều vấn đề mà cử tri đặt ra tại địa phương cũng như trong nước. Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh, huyện, xã tiến hành làm rõ những vấn đề chưa thể giải trình tại hội nghị và có thông báo cụ thể từng vụ việc với bà con cử tri; những vấn đề quá thẩm quyền thì ghi nhận hoặc giải thích để cử tri được rõ. Từ ngày 13/5 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử và kết thúc vào ngày 20/5, chuẩn bị tốt nhất cho ngày 23/5/2021 là Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: 

Thanh Tùng