Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 07:53

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Ban Trị sự giáo Hội phật giáo thành phố Bến Tre trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 6 tháng 4 năm 2021, Ban trị sự giáo Hội phật giáo Việt Nam thành phố Bến Tre phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ủy ban nhân dân xã Phú Hưng, tổ chức lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Dương Thị Sánh, số nhà 252, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre. Là một trong những hộ nghèo của địa phương. Nhà được xây mới trên diện tích 37,8 m2, vách tường cốt thép, mái lợp tôn, nâng nền phía trong, nền lót gạch với tổng kinh phí 52.000.000 đồng, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre vận động Ban trị sự giáo Hội phật giáo thành phố Bến Tre và nhóm An Lạc chùa Viên Giác thành phố Bến Tre ủng hộ 40.000.000 đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm.

Bà Sánh đang sống cùng với con ruột, dâu và 03 đứa cháu nội, bà mất sức lao động, đã lớn tuổi lại mang trong người nhiều bệnh, con trai và dâu phải đi làm thuê hàng ngày với nguồn thu nhập hàng tháng chỉ khoảng 5.000.000 đồng, nuôi 03 đứa cháu nội còn nhỏ: em học lớp 2, em học lớp 1 và em còn nhỏ.

Buổi bàn giao nhà Đại đoàn kết

  Tại lễ bàn giao, nhằm khích lệ tinh thần cũng như chia sẻ niềm vui với các gia đình nhận được nhà, Uỷ ban nhân dân thành phố Bến Tre, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Hưng, các ban ngành đoàn thể và ấp Phú Chiến có các phần quà lưu niệm gửi đến hộ gia đình và gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình ổn định trong cuộc sống, phấn đấu làm ăn để vươn lên phát triển kinh tế.

Đại diện gia đình bà Dương Thị Sánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến địa phương, các cấp chính quyền, nhà tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có mái nhà ổn định chắc chắn để bà Sánh và gia đình an tâm phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. /.

Tác giả: 

Ngọc Sĩ