Thứ sáu, 23 Tháng 2, 2024 - 12:06

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2017, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái chăm lo cho người nghèo và thực hiện chương trình an sinh xã hội. Sáng ngày 03/11/2017 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2016 và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ 01/11/2017 đến 30/11/2017). Tham dự hội nghị có Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiêm Trưởng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh và các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các vị thành viên Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp; Ban liên lạc đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Đảm, Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả 01 năm thực hiện Quỹ “Vì người nghèo”.
 

Qua một năm thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo” 3 cấp (từ ngày 17/10/2016 đến 30/9/2017) thu được 9,399 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên kết hợp với các nguồn hỗ trợ khác, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp cùng các tổ chức thành viên đã vận động được 129.939 suất quà tặng 63.198 hộ nghèo trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, trị giá 29 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng mới 181 nhà tình nghĩa, 441 căn nhà tình thương với kinh phí 14,069 tỷ đồng. Thực hiện đề án sinh kế của tỉnh giai đoạn 2016-2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ 184 hộ nghèo với số tiền 2,1 tỷ đồng; vận động hỗ trợ 73.000 quyển tập, trị giá 365 triệu đồng; các tổ chức thành viên cấp tỉnh đã vận động hỗ trợ giúp các hộ nghèo trong tỉnh 3.886 dụng cụ trữ nước các loại, 250 hệ thống lọc nước uống, trị giá 4,91 tỷ đồng cùng nhiều hoạt động hỗ trợ phát triển sinh kế, thăm hỏi ốm đau, tặng học bổng, học phẩm…Kế thừa và phát huy những việc làm tốt đẹp đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tiếp tục kêu gọi sự quan tâm, chia sẻ và cộng đồng trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, các tôn giáo để cùng chăm lo cho người nghèo và thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2017. Tại hội nghị có 31 đơn vị, tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện chương trình an sinh xã hội với số tiền 148.921.320.000đ (trong đó đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” là 7.007.300.000đ).

Để ghi nhận và tri ân những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã tích cực vận động, đóng góp ủng hộ cho chương trình an sinh xã hội và Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 05 tập thể và 08 cá nhân.

 Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy biểu dương sự đóng góp của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện xã hội; tổ chức tôn giáo trong việc đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” thời gian qua và năm 2017. Trong thời gian tới, nhất là hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo”, Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền vận động để chăm lo cho người nghèo, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn; đồng thời chú trọng giáo dục ý thức tự vươn lên, quyết tâm thoát nghèo của từng người, từng gia đình. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tham mưu cho cấp ủy củng cố kiện toàn Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”, phân công cụ thể cho từng thành viên, đảm bảo công khai minh bạch, phối hợp với các đoàn thể, các hội quần chúng về nội dung vận động, và đối tượng chăm lo. Kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, tổ chức từ thiện xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang tích cực tham gia đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” bằng những việc làm thiết thực, để người nghèo có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng hoa cho các tổ chức, cá nhân đăng ký ủng hộ cho Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện an sinh xã hội năm 2017.

Tác giả: 

Thanh Tùng