Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 03:31

Ban Liên lạc Kiều bào - Kiều quyến tỉnh Bến Tre tổ chức tặng quà cho các em thiếu nhi và Người cao tuổi nhân Tết Trung thu và Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2018 cũng là lúc sắp đến kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi, đây là lần thứ hai Ban liên lạc kiều bào – kiều quyến Tỉnh Bến Tre phối hợp vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức và tặng quà trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng như người cao tuổi neo đơn, bệnh tật trên địa bàn các xã lân cận và những người thường xuyên đến "Bếp chay Phước viên" dùng cơm với mong muốn mọi người được vui mùa Trung thu ấm áp nghĩa tình.

Kết quả Ban liên lạc kiều bào – kiều quyến Tỉnh đã tổ chức 01 cuộc tặng quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn, mì gói cho 330 em  và phục vụ ăn uống cho phụ huynh, học sinh tại  quán " Cơm chay miễn phí Phước viên" tọa lạc tại ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành; phối hợp tổ chức tặng 1.720 suất quà gồm có bánh Trung thu, lồng đèn, áo thun, gạo, đồ chơi…cho 1.720 em thiếu nhi và Người cao tuổi ở một số xã của huyện Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Ba Tri, Giồng Trôm, Thạnh Phú, Bình Đại và thành phố Bến Tre với tổng kinh phí 100.200.000 đồng.

Tại các điểm tổ chức tặng quà, Ban liên lạc đã thông tin về sự ra đi của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang, đọc thư chúc tết Trung thu năm 2018 của Chủ Tịch nước.

Tham dự có các vị là cán bộ lãnh đạo, nguyên là cán bộ lãnh đạo của tỉnh, huyện, chính quyền địa phương, quý thầy cô giáo và đại diên các cơ sở Tôn giáo cũng có mặt làm cho buổi lễ thêm phần long trọng.  Đây là hoạt động thật là có ý nghĩa, thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của xã hội, các cấp, các ngành đối với thiếu niên, nhi đồng và Người cao tuổi.

Xuân Mai