Thứ tư, 24 Tháng 4, 2024 - 16:38

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến huyện Thạnh Phú thực hiện các hoạt động an sinh xã hội huyện Thạnh Phú

"Tất cả hướng về đồng bào nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau", với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam; thời gian qua, việc vận động, chăm lo cho người nghèo đã được các ngành, các cấp, các tổ chức thành viên, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện - xã hội, các tổ chức tôn giáo, các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh tích cực hưởng ứng và đã có những đóng góp to lớn mang lại kết quả rất thiết thực cho xã hội. Với sự hưởng ứng mạnh mẽ của toàn xã hội, trong đó Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến huyện Thạnh Phú luôn đồng hành để chăm lo cho người nghèo, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Thạnh Phú.

Trong ba năm qua, nhờ sự đoàn kết chung sức của Ban Liên lạc Kiều bào, Kiều quyến huyện Thạnh Phú đã góp phần chăm lo cho người nghèo của địa phương vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; hưởng ứng phát động lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp về chăm lo cho người nghèo, người bị ảnh hưởng do thiên tai, hỏa hoạn, lốc xoáy, người yếu thế trong xã hội, ông Lê Hồng Phong, Trưởng Ban liên lạc Kiều bào, Kiều quyến đã làm cầu nối vận động hỗ trợ xây dựng 43 căn nhà tình thương, 76 giếng nước, 35 tấn gạo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ tặng 212 xe đạp, 83 học bổng, 39 máy vi tính cho học sinh, sinh viên nghèo,... kinh phí trên 3,8 tỉ đồng. Ngoài ra, vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm ông còn vận động hỗ trợ quà tết gồm gạo, mì tôm và một số nhu yếu phẩm khác cho người nghèo, học sinh nghèo trên địa bàn huyện Thạnh Phú. Với tấm lòng đồng cam cộng khổ và hiểu được những khó khăn của người nghèo, ông đã đóng góp một phần công sức vào công tác an sinh xã hội của địa phương. Với những việc làm thiết thực và ý nghĩa đó, xã hội sẽ ghi nhận và sẽ đồng hành cùng ông thực hiện tốt hơn công tác an sinh xã hội trong thời gian tới, đó là động lực, là niềm tin để ông ngày càng có nhiều việc làm ý nghĩa hơn đối với người nghèo trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Quang cảnh đại biểu dự trao nhà tình thương đến hộ nghèo

Những việc làm trên phù hợp với ý Đảng, lòng dân, phát huy được tinh thần "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta, khơi dậy tình yêu thương con người, đùm bọc giúp đỡ nhau trong cuộc sống, toàn xã hội cùng chăm lo cho người nghèo đó cũng là trách nhiệm, là hành động góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo. Để phát huy hơn nữa trong công tác phối hợp thực hiện an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Nhân dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã hiệp thương cử ông Lê Hồng Phong là ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Tác giả: 

MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú