Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 01:58

Bàn giao nhà tình thương cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc

Nhằm động viên cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, ngày 30/6/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với các đơn vị tài trợ đến trao 2 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc đang sinh sống tại thị trấn huyện Chợ Lách và xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc do Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre và Câu Lạc bộ Hạnh Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Tham dự buổi buổi bàn giao có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre; Câu lạc bộ Hạnh Nguyện Thành phố Hồ Chí Minh; Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền Ban Công tác Mặt trận ấp, khu phố cùng tham dự.

Đoàn đã trao nhà cho hộ ông Y Sa, tại Khu phố II, thị trấn Chợ Lách. Căn nhà có diện tích 50m2, kinh phí 70 triệu đồng, trong đó gia đình đóng góp 50%. Căn nhà thứ 2 trao cho ông Hồng Sơn Vinh, ấp Gia Phước, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc với diện tích 36m2, kinh phí 50 triệu đồng.

Qua buổi lễ bàn giao góp phần tuyên truyền về vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, trong đó có việc vận động giúp đỡ, chăm lo cho người nghèo khó khăn về nhà ở. Đây cũng là việc làm nhằm động viên các hộ gia đình đồng bào dân tộc khó khăn về nhà ở có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững. Dự kiến ngày 08/7/2018 sẽ tiếp tục tổ chức bàn giao 01 căn nhà tình thương cho hộ bà Pauch Ron xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành.

Dương Duy Khoa