Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 02:27

Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo tỉnh Bến Tre tổng kết thành quả hành đạo nhiệm kỳ VI (2017-2022)

Vừa qua, Ban Đại diện Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị tổng kết thành quả hành đạo nhiệm kỳ VI (2017-2022). Dự hội nghị có hơn 150 đại biểu là chức sắc, chức việc đại diện 47/61 họ đạo thuộc Cao Đài Ban Chỉnh đạo trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Khách mời có bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Phạm Ngọc Thành, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Trần Trọng Nghĩa, Phó Trưởng phòng an ninh nội địa cùng đại diện lãnh đạo ban, ngành các huyện, thành phố và UBND Phường 6.

Thực hiện chủ trương và đường hướng hành đạo của Hội thánh, Ban Đại diện Hội thánh đã lãnh đạo các họ đạo cơ sở trong tỉnh tổ chức thực hiện tốt các hoạt động đạo sự, các ngày lễ trọng truyền thống của đạo, nổi bật là tổ chức lập nguyện 164 chức sắc, 204 cuộc họp hành chánh với 4.077 lượt người tham dự; 1.242 cuộc hành đạo, hành pháp; 1.122 cuộc học tập giáo lý cho 23.100 lượt người tham dự; 1.393 cuộc họp quán triệt chủ trương hành đạo của Hội thánh với 31.039 lượt người tham dự; thực hiện 316 chuyến hành hương về Hội thánh, thăm viếng đạo hữu củng cố đức tin 1.925 hộ, thượng tượng 242 hộ và nhập môn 571 vị, tắm thánh 833 trẻ; khôi phục 02 Ban nghi lễ, xây dựng và sửa chữa 09 Họ đạo, nhà tu, Ban nghi lễ được khang trang, sạch đẹp với số tiền trên 4,7 tỷ đồng. Về  hoạt động từ thiện xã hội, trên địa bàn tỉnh thành lập 03 phòng thuốc từ thiện tổ chức xem mạch, châm cứu, hốt thuốc nam và ấn huyệt cho 72.091 lượt người và tham gia các hoạt động nhân đạo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cứu trợ thiên tai, lũ lụt… góp phần cùng chính quyền thực hiện tốt an sinh xã hội với số tiền trên 7,1 tỷ đồng.

Hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022 - 2027: thực hiện các hoạt động tôn giáo đúng quy định của pháp luật; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các công trình cơ sở thờ tự Họ đạo; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo; tăng cường bồi dưỡng giáo lý, lễ nghi cho chức sắc, chức việc, tín đồ; triển khai hướng dẫn Hiến chương mới sửa đổi đến các Họ đạo cơ sở và ra mắt nhân sự thành phần chức sắc Ban Đại diện gồm có 05 thành viên do Giáo sư Thượng Lạc Thanh làm Trưởng Ban.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Ngọc Thành chúc mừng và biểu dương các chức sắc trong Ban Đại diện, Ban Cai quản các Họ đạo đã đạt được những thành tích nổi bật trong nhiệm kỳ qua. Với những kết quả đã đạt được, mong toàn thể chức sắc, tín đồ của Cao Đài Ban Chỉnh đạo tỉnh Bến Tre đoàn kết, thực hiện hành đạo theo Hiến chương, đường hướng hành đạo của Hội thánh và chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước; hỗ trợ cùng Hội thành vận động, hướng dẫn các Họ đạo chưa tổ chức Đại hội tiếp tục tiến hành đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở; vận động các Họ đạo, nhà tu chưa tùng Hội thánh tiến đến tùng về Hội thánh đồng thời tích cực tham gia hoạt động y tế, từ thiện xã hội tại địa phương, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái lao động sản xuất, nâng cao đời sống của bản thân, góp phần xây dựng tỉnh Bến Tre ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đại diện các ngành tham dự cũng đã tặng nhiều phần quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Hội nghị tổng kết hoạt động hành đạo nhiệm kỳ.

Bà Đặng Thị Phượng, Phó CTMTTQVN tỉnh tặng quà chúc mừng

Ông Phạm Ngọc Thành, Phó Trưởng Ban Tôn giáo tặng quà chúc mừng