Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:28

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ba Tri tổ chức họp mặt tôn giáo đầu năm 2018

Nhân dịp đầu Xuân Mậu Tuất 2018, ngày 08/02 (nhằm ngày 23/12/2017 âm lịch), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện Ba Tri tổ chức họp mặt tôn giáo đầu năm với trên 80 đại biểu chức sắc, lãnh đạo các tôn giáo trong huyện đến dự.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, vui tươi, thắt chặt tình đoàn kết. Trên địa bàn huyện hiện có 6 tôn giáo, với 63 cơ sở thờ tự, có 162 chức sắc, 539 chức việc, nhà tu hành và 25.947 tín đồ, lực lượng cốt cán trong huyện là 274 vị, chiếm 12,5 % dân số của huyện; dịp nầy có trên 80 đại biểu đại diện các chức sắc, chức việc về tham dự.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Hoàng, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri thông tin khái quát về tình hình kinh tế -xã hội của huyện trong năm 2017 và công tác chăm lo đời sống đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2017, đồng thời ghi nhận trong năm qua các tổ chức tôn giáo đã có nhiều đóng góp tích cực, tham gia hoạt động xã hội từ thiện, chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp được trên 07 tỷ đồng chung tay cùng các cấp chính quyền trong huyện thực hiện công tác an sinh xã hội. Ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn các chức sắc, Linh mục, tu sĩ cùng các tín đồ các tôn giáo tiếp tục hướng đến mục tiêu sống "tốt đời, đẹp đạo", thực hiện các hoạt động tôn giáo đúng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước đề ra, để mỗi cơ sở thờ tự tôn giáo đều đạt và giữ vững danh hiệu cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo văn minh, góp phần xây dựng và phát triển của địa phương trong thời gian tới.

Ghi nhận trong những năm qua, các tổ chức, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện Ba Tri đã cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; tham gia thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nhất là tham gia thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người neo đơn... Đồng bào các tôn giáo luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách"... góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế, VH-XH, AN-QP của huyện.

Đại diện các chức sắc tôn giáo phát biểu bày tỏ mong muốn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong việc tiếp tục xây dựng quê hương, đồng thời mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, quan tâm cho các tôn giáo hoạt động và cùng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng quê Ba Tri ngày càng văn minh hiện đại.

Kết thúc buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn với vai trò hạt nhân đoàn kết, uy tín của mình, các vị chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục vận động đồng bào có đạo xây dựng quê hương, đất nước, cùng với huyện kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào địa phương để đẩy mạnh phát triển về mọi mặt, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân cũng như các tín đồ các Tôn giáo tại địa phương.             

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ huyện Ba Tri