Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 21:39

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Bà Dương Thị Hòa-gương sáng của phong trào hiến máu nhân đạo

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp góp phần cứu sống con người. Đây là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện lòng nhân ái, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau giữa người với người là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Khi ta trao đi những giọt máu của mình sẽ đem lại hy vọng, niềm tin, sự sống cho những người đang chiến đấu với bệnh tật, tử thần.

Mang tâm nguyện ấy trong tim, suốt thời gian qua, bà Dương Thị Hòa luôn tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay với hơn 53 tuổi đời, bà đã có 35 lần hiến máu trong đó có 01 lần hiến máu trực tiếp tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại cấp cứu 01 sản phụ thiếu máu - 2015. Riêng chồng bà ông Lê Công Lực tham gia hiến máu 29 lần, đã được bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre, con gái bà em Lê Công Trà My đã tham gia hiến 7 đơn vị máu.

Để có thêm nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện bản thân bà đã tích cực vận động người thân, bạn bè, bà con lối xóm tham gia hiến máu tình nguyện là 131 người, có người hiến máu trên 16 lần …, tuyên truyền, giải thích về ý nghĩa, quyền lợi của mỗi người dân khi tham gia hiến máu nhân đạo. Hơn nữa, để việc vận động có hiệu quả, với vai trò là đảng viên, bà luôn suy nghĩ “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”, do đó, bà luôn là người tiên phong, hướng ứng và tham gia hiến máu đầu tiên mỗi khi có đợt vận động của các cấp, các ngành. Nhờ vậy, trên địa bàn xã, huyện ngày càng có nhiều người nhiệt tình tham gia - hàng năm huyện Bình Đại đều vượt chỉ tiêu đơn vị máu được cấp trên giao.

Với những thành tích đó, bà được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen: Bằng khen của BCH Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân tỉnh Bến Tre, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre.

Tác giả: 

MTTQ Bình Đại