Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 17:59

Ấp Phú Luông, xã Tân Phú khởi công xây dựng cầu Hai Dương nhân Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Nhằm đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của Nhân dân trên địa bàn ấp Phú Luông – xã Tân Phú được dễ dàng, được sự tài trợ của Đại đức Thích Minh Phước, Phó Trưởng ban từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Trụ trì Chùa Liên Hoa huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tài trợ cho địa phương xây mới lại cầu Hai Dương, ấp Phú Luông, xã Tân Phú, huyện Châu Thành.

Lễ khởi công cầu Hai Dương - ấp Phú Luông xã Tân Phú

Sáng ngày 28/10/2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp Đảng ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú tổ chức lễ khởi công cầu Hai Dương trên địa bàn ấp Phú Luông, xã Tân Phú đã xuống cấp, gây khó khăn trong đi lại và vận chuyển hàng hóa của Nhân dân và học sinh trên địa bàn ấp Phú Luông.

Cầu Hai Dương được thiết kế xây dựng với chiều dài 22m, rộng 2,5m, tổng kinh phí khoảng 140 triệu đồng, trong đó Đại đức Thích Minh Phước, Phó Trưởng ban từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Trụ trì Chùa Liên Hoa huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang tài trợ 100 triệu đồng, Nhân dân trong ấp đóng góp 40 triệu đồng và ngày công lao động. Công trình dự kiến xây dựng khoảng 30 ngày sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Cầu Hai Dương hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông nông thôn, đi lại, vận chuyển hàng hóa của Nhân dân và đặc biệt là các em học sinh đi lại được dễ dàng, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Hồ Văn Tấn, UBMTTQ huyện Châu Thành