Thứ sáu, 23 Tháng 2, 2024 - 09:21

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ấp Hưng An Tây ra mắt Câu lạc bộ phụ nữ vệ sinh môi trường

Ngày 31/10/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Nhượng tổ chức ra mắt câu lạc bộ phụ nữ vệ sinh môi trường ấp Hưng An Tây. Đến dự có bà Lê Thị Hồ Thu -người con của xã Hưng Nhượng, công tác tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre; bà Tạ Thị Cẩm Tú - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Giồng Trôm; ông Bùi Văn Một, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hưng Nhượng; đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cùng các chị, các dì trong câu lạc bộ.

Sau khi ấp điểm Hưng An Đông ra mắt câu lạc bộ và hoạt động hiệu quả, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hưng Nhượng tiếp tục chỉ đạo các ấp còn lại của xã tiến hành các thủ tục để ra mắt câu lạc bộ, theo chủ trương là 6/6 ấp đều phải có câu lạc bộ và hoạt động có hiệu quả theo kế hoạch đề ra.

 “Câu lạc bộ phụ nữ vệ sinh môi trường” ấp Hưng An Tây có 25 thành viên, ban chủ nhiệm có 3 thành viên do bà Phan Thị Loan làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ hoạt động theo quy chế của Câu lạc bộ và sinh hoạt theo hướng dẫn của Hội Liên hiệp phụ nữ xã. Hoạt động trên nguyên tắc tập trung dân chủ, tinh thần đoàn kết, không vi lợi ích cá nhân. Tạo môi trường thuận lợi để hội viên, phụ nữ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay đến với hội viên, phụ nữ. Tham gia các phong trào, hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao để chị em thoải mái sau giờ lao động. Thành viên câu lạc bộ là những chị em hội viên, phụ nữ tích cực trên địa bàn ấp. Theo quy chế, câu lạc bộ sinh hoạt mỗi tháng 01 lần vào ngày chủ nhật của tuần thứ 4 của tháng và sinh hoạt đột xuất khi có yêu cầu, có thể kết hợp ra quân cùng với ngày chủ nhật nông thôn mới. Tham gia câu lạc bộ chị em hội viên, phụ nữ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, qua đó tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp đến với các thành viên trong Câu lạc bộ. Tạo môi trường thuận lợi để hội viên, phụ nữ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, cách làm hay góp phần cùng chính quyền đoàn thể địa phương làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

Ông Bùi Văn Một, Chủ tịch Ủỷ ban nhân dân xã Hưng Nhượng phát biểu và cho biết, địa phương luôn quan tâm và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho câu lạc bộ hoạt động, nhất là vận động nguồn lực cho các câu lạc bộ hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. Ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các ngành, các cấp, các mạnh thường quân để tạo động lực cho câu lạc bộ hoạt động, góp phần cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2024.

Được biết, kinh phí hoạt động sẽ được xã hội hóa và đóng góp tự nguyện của các thành viên câu lạc bộ; đồng phục cho các thành viên câu lạc bộ và kinh phí hoạt động sẽ do những người con của địa phương hỗ trợ, đóng góp.

Đây là câu lạc bộ phụ nữ vệ sinh môi trường thứ 2 của xã Hưng Nhượng và là câu lạc bộ thứ 15 của huyện Giồng Trôm.

Tác giả: 

Kim Ngân