Thứ năm, 29 Tháng 2, 2024 - 02:10

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ấp Bình Khương, xã Châu Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Chiều 04/11/2023, Ban công tác Mặt trận ấp Bình Khương, xã Châu Bình tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Đến dự Ngày hội có lãnh đạo Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân; Uỷ ban MTTQ Việt Nam; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, Trưởng ban Công tác Mặt trận các ấp, đảng viên sinh hoạt nơi cư trú cùng đông đảo người dân trong ấp Bình Khương tham dự. Buổi sáng cùng ngày, trước khi diễn ra phần Lễ, ấp đã tổ chức phần Hội với các hoạt động thể dục, thể thao, chơi các trò chơi dân gian, thi ẩm thực với sự tham gia đông đảo người dân với không khí đoàn kết sôi nổi.

Các đội thi tham gia phần hội

Trong không khí phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã cùng ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023); báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 trên địa bàn ấp. Năm 2023, quán triệt Nghị quyết của Chi bộ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của xã, Ban Công tác Mặt trận ấp Bình Khương, xã Châu Bình làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Đồng thời, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Hầu hết, người dân chí thú làm ăn, đoàn kết, cùng nhau thực hiện 15 phần việc hộ gia đình để góp phần nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, xây dựng ấp văn hoá kiểu mẫu. Trong năm 2023, đã xây dựng được 01 tuyến lộ giao thông nông thôn tuyến kênh Nhà Thờ, rộng 3m, dài 2.160m (vận động Nhân dân đóng góp 590 triệu); xây dựng 02 cây cầu bê tông kinh phí 121 triệu đồng; vận động mạnh thường quân xây dựng 01 căn nhà nghĩa tình đồng đội 60 triệu đồng và 180 phần quà 45 triệu đồng; Ban Công tác Mặt trận và các chi hội, đoàn thể giúp đỡ 02 hộ thoát nghèo (ấp còn 02 hộ nghèo, 01 hộ cận nghèo so với cùng kỳ năm trước); các tuyến đường chính trong ấp được thường xuyên sửa chữa những đoạn bị hư hỏng, xuống cấp, kịp thời phát quang bụi rậm, cỏ dại, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp trong các Ngày chủ nhật Nông thôn mới hàng tháng của ấp cũng như các ngày Chủ nhật xanh của Chi đoàn ấp phát động; tình hình an ninh trật tự của ấp tương đối ổn định, trong năm không tiếp nhận đơn yêu cầu hoà giải.

Tại Ngày hội, Nhân dân trong ấp cùng nhau thảo luận và biểu quyết thông qua các chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong năm 2024 như: Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với đất đai và điều kiện gia đình, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt, nâng thu nhập bình quân đầu người tăng lên 70 triệu đồng/người/năm; vận động 100% hộ gia đình có tuyến lộ bê tông đi qua phải bảo quản, duy tu khi hư hỏng; phấn đấu thoát 01 hộ nghèo; thực hiện tốt công tác vận động người dân trong độ tuổi có việc làm ổn định; giữ vững tỷ lệ 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 90% trở lên. Tại đây, các đoàn thể ấp đã ký cam kết thi đua và phát động thi đua thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024.

Nhân dân thảo luận xung quanh các chỉ tiêu thực hiện trong năm 2023

Dịp này, Đảng uỷ xã Châu Bình tặng 03 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và Uỷ ban nhân dân xã tặng giấy khen cho 08 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.

Ông Hồ Thanh Trung- Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể

Cũng tại Ngày hội, Ban vận động ấp cũng vận động tặng 10 phần quà hộ khó khăn trên địa bàn ấp trị giá 3.000.000 đồng; hỗ trợ 40 bóng đèn led thắp sáng tuyến lộ chính với số tiền 3.200.000 đồng.

Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Bình Khương, xã Châu Bình là một trong những hoạt động quan trọng, góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đó cũng là động lực để cán bộ và Nhân dân trên địa bàn xã Châu Bình xây dựng thành công xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.  

 

Tác giả: 

Thanh Lộc - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Châu Bình