Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 18:14

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Anh Mai Văn Tiến thu nhập khá nhờ trồng hoa kiểng

Nghề trồng hoa kiểng ở Ba Tri có bước phát triển, người dân mạnh dạn đầu tư trồng hoa kiểng và nhiều người có thu nhập khá từ nghề này. Điển hình như anh Mai Văn Tiến, sinh năm 1984 ở ấp An Phú 2, xã An Hòa Tây (Ba Tri), Ủy viên Ban chấp hành Chi hội hoa lan của huyện.

Với lòng đam mê sinh vật cảnh, năm 1999 tranh thủ thời gian nhàn rỗi anh trồng vài chậu hoa lan chủ yếu để trang trí trong gia đình và thư giãn sau những giờ lao động. Trong quá trình chăm sóc, cắt tỉa, tạo dáng đã thành những sản phẩm đẹp và được khách hàng đến mua với giá cao. 

Từ đây, anh quyết định sử dụng gần 500 m2 đất quanh nhà đầu tư trồng lan với số lượng nhiều để kinh doanh tạo thêm thu nhập cho gia đình. Lan anh trồng chủ yếu là giống lan Dendro Nắng và lan Dendro đột biến Hổ mang chớp số 1. Với lòng đam mê, không ngừng học hỏi kinh nghiệm để áp dụng trong việc chăm sóc nên hoa của anh đều phát triển tốt, lan trổ bông nhiều, đẹp, quanh năm.

Với mong muốn được học hỏi kinh nghiệm sinh vật cảnh, năm 2011, anh tham gia vào Chi hội hoa lan huyện Ba Tri. Đến năm 2018, anh được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Chi hội hoa lan của huyện. Với nhiệm vụ được giao, anh cùng Ban chấp hành xây dựng tổ chức, vận động người dân tham gia vào Hội, qua đó có điều kiện truyền đạt kiến thức để cùng thực hiện, đưa phong trào sinh vật cảnh của địa phương không ngừng phát triển.

Trong năm qua, anh bán ra thị trường hơn 1.000 chậu lan sản phẩm sau khi trừ chi phí còn lãi trên 120 triệu đồng. Nhờ trồng hoa kiểng mà anh Mai Văn Tiến có thu nhập khá.

Chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Ba Tri Nguyễn Văn Phước cho biết: “Anh Mai Văn Tiến là người rất đam mê sinh vật cảnh, luôn tìm tòi học học kinh nghiệm, nghiên cứu kiến thức về sinh vật cảnh để áp dụng vào trồng trọt nhằm mang lại hiệu quả. Từ đó anh đã thành công với việc trồng hoa kiểng. Không chỉ thế, khi tham gia vào hội, anh đã tích cực xây dựng tổ chức, đưa phong trào sinh vật cảnh ở địa phương không ngừng phát triển. Sắp tới Hội chúng tôi sẽ tuyên truyền về tấm gương của anh Mai Văn Tiến cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện biết để tích cực làm theo. Qua đó ngày có nhiều người đầu tư trồng hoa kiểng, tạo thu nhập cho gia đình, đồng thời đưa phong trào của Hội ngày càng phát triển, góp phần vào chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”.

Description: ANH MAI VAN TIEN VUI MUNG VI CO.bmp

Việc trồng hoa kiểng của anh Mai Văn Tiến không chỉ tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn sinh vật cảnh của người dân, góp phần tạo nên vẻ đẹp, ý nghĩa của mùa xuân, đồng thời mang lại thu nhập không nhỏ cho gia đình mà còn là điển hình để cán bộ, hội viên hội sinh vật cảnh của huyện Ba Tri học tập và theo theo.

Tác giả: 

Ủy ban MTTQ huyện Ba Tri