Thứ bảy, 2 Tháng 12, 2023 - 20:34

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Anh Huỳnh Văn Tám - Gương khởi nghiệp thoát nghèo bền vững

Anh Huỳnh Văn Tám, sinh năm 1972, ấp Mỹ Hòa, xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri là tấm gương tiêu biểu khởi nghiệp thoát nghèo bền vững.

Anh Huỳnh Văn Tám sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đông anh em. Năm 1994 Anh kết hôn với chị Nguyễn Thị Thủy Em, sau đó hai vợ chồng ra riêng chỉ có 1000m2 đất để canh tác, sản xuất, không có việc làm ổn định, thuộc diện hộ nghèo của xã. Năm 2010 anh được sự hỗ trợ của Hội nông dân xã Mỹ Hòa, anh Tám được tiếp cận nguồn vốn phát triển sản xuất 30 triệu đồng từ NHCSXH huyện Ba Tri bắt đầu khởi nghiệp từ 02 con bò cái. Thời gian đầu do chưa có kinh nghiệm nên việc chăn nuôi gặp không ít khó khăn, song với tinh thần cần cù sáng tạo, quyết tâm vượt khó vươn lên, anh không ngừng tìm tòi, học hỏi kỹ thuật nuôi bò sinh sản để áp dụng và mang lại hiệu quả cao vừa chăn nuôi vừa trồng rau, làm thuê làm mướn tất cả công việc khi có người địa phương cần đến thì anh đều làm để kiếm thêm thu nhập nuôi 02 con ăn học. Từ sự cần cù chịu thương chịu khó nên cuộc sống gia đình anh ngày càng khá hơn.

Năm 2018 gia đình anh có cuộc sống ổn định nên anh đăng ký thoát nghèo. Gia đình anh được công nhận “Hộ gia đình thoát nghèo bền vững”.

Từ một hộ nghèo, nhờ biết chăm chỉ làm ăn, đến nay, anh Tám đã có cuộc sống ổn định, con cái đều có việc làm ổn định, tích góp xây dựng được ngôi nhà khang trang.

Tác giả: 

MTTQ Việt Nam xã Mỹ Hòa