Thứ sáu, 23 Tháng 2, 2024 - 12:04

Vừa qua, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bến Tre tổ chức họp giao ban giữa NHCSXH với các tổ chức chính trị-xã hội nhận uỷ thác cấp tỉnh, để đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có bà Trần Lam Thùy Dương, Giám đốc Chi nhánh, các Phó Giám đốc Chi nhánh, Trưởng các Phòng chuyên môn nghiệp vụ Hội sở tỉnh cùng lãnh đạo, cán bộ phụ trách vốn ủy thác các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tỉnh tham dự.
Ngày 18 tháng 2 năm 2024 (nhằm mùng 9/01 năm Giáp Thìn), tại Tòa thánh Châu Minh, thị trấn Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, Hội thánh Cao đài Tiên Thiên long trọng tổ chức Đại lễ Thượng đế Tạo Đoan Hoàn thành vũ trụ và kỷ niệm 100 năm Đại hội Thiên Hoàng.
* Sư cô Thích nữ Diệu Hồng - Bửu An Châu Tự xã An Phước, huyện Châu Thành phối hợp bà Huỳnh Thị Trúc Linh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã An Phước, huyện Châu Thành đến Nhà nuôi dưỡng trẻ em nhiễm chất độc hóa học của tỉnh ở xã Phú Đức tặng 26 suất quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam đang nuôi tại nhà nuôi dưỡng, mỗi suất quà trị giá 220.000 đồng gồm: bánh, kẹo và 200.000 đồng tiền mặt, với tổng số tiền 5.720.000 đồng.
Trong những năm qua, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Minh Đức, huyện Mỏ Cày Nam phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện thực hiện tốt vai trò làm cầu nối chuyển tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến hội viên hội phụ nữ có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống, đóng góp tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Đảng ủy xã An Hiệp có 01 đồng chí được vinh dự tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng là đồng chí Trịnh Văn Hiếu, sinh năm 1964; vào Đảng ngày 10/01/1994. Hiện đang giữ nhiệm vụ Bí thư kiêm trưởng ấp Giồng Lân, xã An Hiệp.
Được thành lập vào ngày 02/10/2022, câu lạc bộ “Phụ nữ với môi trường” ấp Hưng An Đông, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm đã đi vào hoạt động có nề nếp, đóng góp tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương, nhất là góp phần hoàn thiện tiêu chí số 17 về môi trường để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2024, đây là tiêu chí mà nhiều địa phương gặp khó khi thực hiện xây dựng nông thôn mới.
Nhằm tạo điều kiện để cán bộ MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, các ngành và cán bộ phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội nắm vững các kiến thức về công tác giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn ở cơ sở; công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, nắm vững các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn thực thi các chính sách, dự án đối với người nghèo; nâng cao kỹ năng công tác giám sát và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp về công tác giảm nghèo bền vững.
Ngày 02 – 02 – 2024, tại Thành phố Vũng Tàu, đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre do bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ quân đội của Chi đội Kiểm ngư số 2 và Hải đoàn 129.
Là một cán bộ trẻ nhiệt huyết trong công tác, đồng chí Nguyễn Thị Minh Trang hiện là cán bộ văn thư, thủ quỹ của Ủy ban nhân dân phường Phú Tân, thành phố Bến Tre đồng thời là chi ủy chi bộ, Bí thư chi đoàn, thành viên Ban công tác Mặt trận, tổ trưởng tổ nhân dân tự quản số 12, Khu phố 2. Mặc dù đảm đương nhiều vị trí công tác nhưng đồng chí luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được tổ chức phân công, cụ thể như chi đoàn, tổ nhân dân tự quản phụ trách được đánh giá vững mạnh, đồng chí là đảng viên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền,…
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS