Thứ tư, 8 Tháng 2, 2023 - 07:11

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2023)!

Ngày 01/02/2023, tại Hội trường UBND xã Long Hòa, huyện Bình Đại, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hòa tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 47/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND tỉnh Bến Tre về việc sáp nhập ấp Long Hưng và Long An thành ấp Long An. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hòa, các lãnh đạo các ngành, đoàn thể xã; chi ủy chi bộ, HĐBVANTT ấp, Ban công tác Mặt trận ấp Long An và Long Hưng cùng đại diện hơn 150 hộ dân trên địa bàn 02 ấp Long Hưng và Long An.
Vừa qua, được sự hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) – Chi nhánh tỉnh Bến Tre, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức chương trình tặng quà Tết cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và tài trợ kinh phí 07 tỷ đồng sửa chữa trường THCS Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú.
Hướng đến kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Huỳnh Tấn Phát (15-2-1913 - 15-2-2023), ngày 31-01-2023 (Mùng 10 tháng Giêng âm lịch), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Đại, Đảng ủy xã Châu Hưng tổ chức lễ viếng Đền thờ đồng chí Huỳnh Tấn Phát. Tham dự lễ viếng có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung, các Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ủy viên Ban Thường trực, cán bộ chuyên trách Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Đại, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội xã Châu Hưng.
Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, đặc biệt chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo trên địa bàn tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình tiếp nhận nguồn lực chăm lo gia đình chính sách khó khăn, người nghèo dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 và kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm chia sẻ, chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
Cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ IX (2023-2028) trên địa bàn tỉnh là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội của ấp, khu phố. Cử tri là công dân Việt Nam không phân biệt nam, nữ, thành phần, dân tộc, tôn giáo, không mất quyền bầu cử, từ đủ 18 tuổi trở lên đại diện hộ gia đình phải là người có năng lực hành vi dân sự, không vi phạm pháp luật, có ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng dân cư, là người trực tiếp lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của nhà nước, của Nhân dân tại ấp, khu phố; bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Thông qua công tác bầu cử nhằm phát huy quyền làm chủ trực tiếp của Nhân dân, thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở. Việc bầu cử Trưởng ấp, khu phố lần này nhằm tăng cường, củng cố hơn nữa chất lượng hoạt động của cán bộ lãnh đạo, điều hành ở ấp, khu phố trên mỗi địa bàn; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền ở địa phương.
Qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với chủ đề công tác dân vận năm 2022“Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân”, đến nay đã xuất hiện nhiều gương điển hình trên nhiều lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực tuyên truyền, vận động. Họ thật sự là những hạt nhân lan tỏa phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trong các tầng lớp nhân dân và là cơ sở để thực hiện phương thức “Học tập điển hình - Bắt kịp điển hình và Vượt qua điển hình” theo chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre tổ chức tọa đàm bàn giải pháp vận động Nhân dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới gắn thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 tại 05 xã (Tân Lợi Thạnh-Giồng Trôm; Phước Ngãi-Ba Tri; Tiên Thủy-Châu Thành; Thừa Đức-Bình Đại; An Thuận-Thạnh Phú).
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ sống còn, liên quan trực tiếp đến sự tồn vong của Đảng, của chế độ ta. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là đòi hỏi khách quan, là nhiệm vụ vừa cấp bách trước mắt, vừa thường xuyên, cơ bản, lâu dài. Để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiệu quả phải sử dụng tổng hợp các lực lượng, trong đó vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Mang tâm nguyện trong tim, suốt thời gian qua, bà Dương Thị Hòa luôn tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay với hơn 53 tuổi đời, bà đã có 35 lần hiến máu trong đó có 01 lần hiến máu trực tiếp tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại cấp cứu 01 sản phụ thiếu máu - 2015. Riêng chồng bà ông Lê Công Lực tham gia hiến máu 29 lần, đã được bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre, con gái bà em Lê Công Trà My đã tham gia hiến 7 đơn vị máu.
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS