Thứ hai, 22 Tháng 4, 2024 - 19:32

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MTTQ VIỆT NAM CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2024 - 2029!

Ngày 11/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị góp ý văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự hội nghị có các đại biểu là thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024, các đại biểu nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam thành phố qua các nhiệm kỳ.
Sau đại hội huyện điểm của tỉnh (huyện Mỏ Cày Bắc vào ngày 09/4/2024), ngày 12/4/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung chủ trì hội nghị.
Nhân dịp lễ Phục sinh, ngày 04/4/2024 Lãnh đạo Sở Nội vụ do ông Lê Đức Vịnh- Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị chức sắc, chức việc Dòng tu Công giáo trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cùng đi có lãnh đạo và công chức Ban Tôn giáo. Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng của đồng bào Công giáo. Đây được xem là một trong những ngày lễ quan trọng của người theo Kitô giáo, Ngày lễ Phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.
Ngày 09/4/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Mỏ Cày Bắc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 được diễn ra. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các huyện, thành phố trong tỉnh. Tham dự đại hội có Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hiệp; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Be; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đức; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung; đại diện lãnh đạo: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; Thường trực huyện, thành ủy và Ban Dân vận các huyện, thành ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố và 198/200 đại biểu chính thức là những người tiêu biểu được hiệp thương cử tại đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã.
Ngày 04/4/2024, Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận quý I/2024, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II/2024 và các nội dung có liên quan. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường trực; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh.
Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029, các địa phương, đơn vị trong tỉnh đã, đang triển khai nhiều hoạt động, phần việc sôi nổi, ý nghĩa. Nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận triển khai trong bối cảnh có nhiều thời cơ và thuận lợi nhưng cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19, ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu,... Với sự tập trung cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhiều nhiệm vụ, giải pháp đã được triển khai kịp thời, sáng tạo, có hiệu quả.
Nhằm tạo điều kiện để cán bộ MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, các ngành và cán bộ phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội nắm vững các kiến thức về công tác giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn ở cơ sở; công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, nắm vững các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn thực thi các chính sách, dự án đối với người nghèo; nâng cao kỹ năng công tác giám sát và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp về công tác giảm nghèo bền vững.
Nhân dịp lễ Phục sinh, ngày 04/4/2024 Lãnh đạo Sở Nội vụ do ông Lê Đức Vịnh- Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị chức sắc, chức việc Dòng tu Công giáo trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Cùng đi có lãnh đạo và công chức Ban Tôn giáo. Lễ Phục sinh là một trong những lễ quan trọng của đồng bào Công giáo. Đây được xem là một trong những ngày lễ quan trọng của người theo Kitô giáo, Ngày lễ Phục sinh mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá.
Phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp trong những năm qua được Hội phụ nữ huyện phát động và đã có nhiều chị em phụ nữ tích cực tham gia. Qua đó có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu cho gia đình, cho quê hương, đất nước, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh. Chị Phan Thị Tâm, ấp Tân Thành, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri là một điển hình với mô hình trồng nấm bào ngư sữa.
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS