Thứ sáu, 21 Tháng 6, 2024 - 11:15

Với tinh thần: “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Đột phá - Phát triển” Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029 quyết tâm nâng cao vai trò nòng cốt chính trị của MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Bến Tre; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Mặt trận, xây dựng Bến Tre văn minh, giàu đẹp.
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 17 tháng 5 năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hưng tổ chức Hội thi “Nấu ăn, trưng bày sản phẩm hàng Việt”. Đến dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã Phú Hưng và đặc biệt là sự tham dự và cổ động viên của 6 Ban Công tác Mặt trận ấp trên địa bàn xã.
Nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 8, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 8 thực hiện chuyên mục tuyên truyền trên trang facebook Mặt trận phường "Mỗi tuần tìm hiểu 1 tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh".
Công tác phòng cháy, chữa cháy là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với nhiệm vụ bảo vệ tài sản, tính mạng của con người và xã hội; cháy nổ trong đời sống hằng ngày rất dễ xảy ra, nếu không có những biện pháp kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng gây thiệt hại về người, tài sản và có thể ảnh hưởng đến những khu vực lân cận. Ngày 12/05/2024, “Tổ liên gia phòng cháy, chữa cháy” Khu phố 4, Phường 7 đã tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024. Hội thi có sự tham gia của 14 đội, mỗi đội 11 thành viên đến từ 14 xã, phường trên địa bàn thành phố Bến Tre.
Ngày 16/8/2016 Ủy ban nhân tỉnh ban hành Đề án số 4190/ĐA-UBND về “Đề án phát triển đa dạng sinh kế thoát nghèo”; ngày 12/5/2017 Nghị quyết số 24/2017/NQ-HĐND của Hội Đồng nhân dân tỉnh Bến Tre về việc “Bổ sung các đối tượng chính sách từ nguồn vốn địa phương”; Đề án số 7379/Đ-UBND ngày 28/11/2023 của UBND tỉnh Bến Tre về “Tập trung huy động nguồn lực thực hiện tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2030”. NHCSXH luôn đồng hành cùng với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, đã là tổ chức được giao nhiệm vụ thực thi tín dụng chính sách xã hội, NHCSXH sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ chức chính trị - xã hội tăng cường nhiều giải pháp tập trung các nguồn lực, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.
Nhằm tạo điều kiện để cán bộ MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, các ngành và cán bộ phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội nắm vững các kiến thức về công tác giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn ở cơ sở; công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, nắm vững các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn thực thi các chính sách, dự án đối với người nghèo; nâng cao kỹ năng công tác giám sát và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp về công tác giảm nghèo bền vững.
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Tấn Thắng (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) tổ chức Chương trình trao tặng bồn chứa nước (500 lít/bồn), nước uống đóng chai cho người dân Bến Tre.
Phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp trong những năm qua được Hội phụ nữ huyện phát động và đã có nhiều chị em phụ nữ tích cực tham gia. Qua đó có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu cho gia đình, cho quê hương, đất nước, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh. Chị Phan Thị Tâm, ấp Tân Thành, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri là một điển hình với mô hình trồng nấm bào ngư sữa.
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS