Thứ tư, 28 Tháng 9, 2022 - 08:04

Quan điểm chỉ đạo trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19 hiện nay: "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19"

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp các đoàn thể và Ban vận động các ấp tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tập trung xây dựng 19 tiêu chí nông thôn mới, trong đó tập trung tiêu chí số 02 về giao thông, trong đó có chỉ tiêu xóa cầu tạm, cầu nông thôn nhỏ hẹp không đảm bảo lưu thông cho người dân trên địa bàn xã.
Cô Nguyễn Thị Phượng là cán bộ hưu trí sinh hoạt tại chi bộ ấp Giang Hà và được đảng viên trong chi bộ tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ ấp; đến tháng 8/2018 cô đảm nhận thêm chức danh Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp. Trên cương vị công tác của mình, cô luôn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Tại các hội nghị công tác Mặt trận xã, cô thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác Mặt trận ở khu dân cư.
Ngày 26 tháng 7 năm 2022 tại Hội trường Trường THCS Đỗ Nghĩa Trọng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Lộc Thuận phối hợp Ủy ban nhân dân xã tổ chức buổi tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ nhân dân tự quản. Đến tham dự buổi tọa đàm có đại diện Công an huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, đại diện các ngành, đoàn thể, đảng viên phụ trách chi bộ và Tổ trưởng, tổ phó tổ nhân dân tự quản.
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2022, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh phối hợp ngành Công an tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về việc ban hành quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội. Trên cơ sở thống nhất với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và được sự đồng ý của Ban Thường vụ Huyện ủy, MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức giám sát chuyên đề “cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ” đối với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phú Khánh và An Qui. Đoàn giám sát do bà Trần Thị Mai, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn.
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tam Phước tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc và diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân năm 2022. Tham dự chương trình có lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Công an xã; đại diện chi ủy, chi bộ và Nhân dân trên địa bàn xã.
Qua thời gian trên 3 tháng thi công, sáng ngày 29 tháng 3 năm 2022, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã Thới Lai phối hợp Ủy ban nhân dân xã và Ban quản lý dự án huyện Bình Đại tổ chức nghiệm thu tuyến đường ĐA 04 ấp Việc Giữa, xã Thới Lai.
Ngày 24/8/2022, tại hội trường Huyện ủy diễn ra Đại hội đại biểu người Công giáo huyện Thạnh Phú xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự có bà Nguyễn Thị Mai Rý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Linh mục Khổng Đức Ý - Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh; ông Châu Văn Bình, Bí thư Huyện ủy; cùng lãnh đạo: HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 60 đại biểu chính thức về dự Đại hội. Thạnh Phú được Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh chọn làm điểm tổ chức để các Ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam các huyện, thành phố trong tỉnh rút kinh nghiệm.
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS