Thứ hai, 15 Tháng 7, 2024 - 22:37

Từ những tháng đầu năm 2024 đến nay, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, xây dựng kế hoạch, xin chủ trương cấp ủy và triển khai thực hiện tuyến đường “Rợp bóng cờ bay”. Phát động mỗi xã, phường, thị trấn chọn một tuyến đường xây dựng công trình “Rợp bóng cờ bay” chào mừng đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp. Các địa phương đã tích cực hưởng ứng, lựa chọn địa điểm, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp nguồn lực mua cờ, lắp đặt trụ cờ, giá treo phù hợp, thuận tiện cho việc treo cờ thường xuyên, lâu dài. Công trình “Rợp bóng cờ bay” đã được các ngành, các cấp, các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đồng tình, góp sức thực hiện.
Ngày 03 tháng 7 năm 2024 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, đơn vị cụm phó tổ chức hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nam Bộ năm 2024. Tham dự và chủ trì hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Tô Thị Bích Châu, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tây Nam bộ và Thành phố Cần Thơ.
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 sẽ diễn ra vào đầu tháng 8/2024. Đến thời điểm này khối lượng công việc tương đối hoàn tất, đang hoàn thiện ở những khâu cuối cùng. Lãnh đạo, cán bộ, công chức cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phấn đấu đồng tâm nhất trí, chung sức, đồng lòng, chuẩn bị thật tốt cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào và khí thế thi đua sôi nổi. Cùng với MTTQ Việt Nam các tỉnh trong cả nước tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024-2029.
Hẻm liên tổ lộ số 4, Hai Bà Trưng thuộc tổ NDTQ số 11, 12, khu phố 1, phường An Hội đã xuống cấp, mặt hẻm nhiều loang lổ, mỗi khi trời mưa nước ứ đọng, việc đi lại gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Vì thế việc nâng cấp hẻm là rất cần thiết đối với mỹ quan đô thị và sinh hoạt đi lại của người dân.
Vừa qua, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo “Đồng hành cùng Công an xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật, góp phần xây dựng xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Ban Vận động mô hình; lãnh đạo Công an huyện; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể xã Vĩnh Hòa.
Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thành phố Bến Tre lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ngày 17 tháng 5 năm 2024, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Hưng tổ chức Hội thi “Nấu ăn, trưng bày sản phẩm hàng Việt”. Đến dự Hội thi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã Phú Hưng và đặc biệt là sự tham dự và cổ động viên của 6 Ban Công tác Mặt trận ấp trên địa bàn xã.
Nhằm tạo điều kiện để cán bộ MTTQ Việt Nam, các tổ chức thành viên, các ngành và cán bộ phụ trách công tác Lao động - Thương binh và Xã hội nắm vững các kiến thức về công tác giảm nghèo gắn với tình hình thực tiễn ở cơ sở; công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo. Đồng thời, nắm vững các chính sách giảm nghèo và hướng dẫn thực thi các chính sách, dự án đối với người nghèo; nâng cao kỹ năng công tác giám sát và vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các giải pháp về công tác giảm nghèo bền vững.
Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Tấn Thắng (thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) tổ chức Chương trình trao tặng bồn chứa nước (500 lít/bồn), nước uống đóng chai cho người dân Bến Tre.
Phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp trong những năm qua được Hội phụ nữ huyện phát động và đã có nhiều chị em phụ nữ tích cực tham gia. Qua đó có nhiều tấm gương hội viên phụ nữ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu cho gia đình, cho quê hương, đất nước, tạo ra các sản phẩm nông nghiệp an toàn, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển nhanh. Chị Phan Thị Tâm, ấp Tân Thành, xã Tân Mỹ, huyện Ba Tri là một điển hình với mô hình trồng nấm bào ngư sữa.
Tôi gặp ông Thành Nga (Platon Thành) giữa đoàn quân từ trăm ngã đổ về dự lễ kỉ niệm 40 năm buổi xuất quân lịch sử của Tiểu đoàn 307 anh hùng. Có thể nói đó là một ngày hội lớn chưa từng có của toàn dân, toàn quân xã Đại Điền (Thạnh Phú) và của cả tỉnh xứ dừa Đồng Khởi vào những ngày chớm Thu ấm áp năm 1988. Và cựu binh đặc biệt người Nga là hân hoan nhất bởi ông từ phía bên kia Tây bán cầu đã xuôi ngược về đến đây.Theo chân ông còn có người con gái thân thiết nhất Janin Platonovna.

Đăng kí nhận Ủy ban mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre RSS